Kỹ Thuật Chăm Sóc

Chúng tôi tư vấn, hưỡng dẫn, hỗ trợ khách hàng tất các các kỷ thuật chăn nuôi, chăm sóc lươn.
· Kỹ thuật chăm sóc
Thức ăn: Sử dụng cám viên công nghiệp có hàm lượng đạm cao. Không ôi thiu, ẩm mốc, kích thước viên thức ăn theo giai đoạn tăng trưởng của lươn, Kết hợp thêm trùn quế, ốc băm, cá xay… làm thức ăn cho lươn trong suốt thời kỳ nuôi. Cách cho ăn: Trùn quế trộn với cám viên đem rải đều lên bề mặt sợi ni-lon nơi lươn trú ẩn. Mỗi ngày cho lươn ăn 1 – 2 lần, vào buổi sáng và buổi chiều. Khi cho ăn ta để ý xem lượng thức ăn còn
thừa từ đó điều chỉnh số lượng cho phù hợp. Không nên để thức ăn thừa nhiều gây ô nhiễm nước nuôi. Định kỳ 7 ngày trộn thêm vitamin C và các loại men tiêu hóa, khoáng vào thức ăn để tăng đề kháng cho lươn. Mỗi tuần nên dùng iodine thủy sản liều lượng theo chỉ định, sát trùng bể nuôi.
Thay nước: thay nước mới 100% 1 giờ sau mỗi lần cho lươn ăn xong. Sử dụng vòi xịt loại bỏ tất cả các chất cặn bã bám trên mặt bể, tường bể và sợi ni-lon, sau đó cấp nước mới vào.
Lưu ý: không chỉ thay nước sau khi ăn mà còn thay nước khi thấy nước trong bể lươn bị bẩn. Lươn có thể nhịn ăn từ 5 đến 7 ngày nhưng nguồn nước trong bể nuôi phải luôn sạch.